Giới thiệu sách: "Một góc nhìn thời cuộc"

Cuốn sách "Một góc nhìn thời cuộc" do Viện Nghiên cứu phát triển Phương Đông và Nhà Xuất bản Công an nhân dân xuất bản năm 2019, gồm tập hợp 60 bài viết từ năm 2015 của Thượng tướng Nguyễn Văn Hưởng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Các bài viết trong cuốn sách được chia thành 5 chủ đề lớn: Nhìn nhận về Lịch sử; Kinh tế - Xã hội - Văn hoá; An ninh - Quốc phòng; Quan hệ quốc tế và Bình luận Quốc tế. Đến với cuốn sách, độc giả sẽ không khỏi ngạc nhiên khi thấy rằng những đánh giá từ năm 2015, 2016 của tác giả nhưng đến nay vẫn còn nguyên tính thời sự. Nhiều bài viết đã được đăng tải trên Báo Thanh Niên, Báo điện tử Vietnamnet ngay từ khi công bố đã có sức lan tỏa trong cộng đồng xã hội bởi những quan điểm mới mẻ và quan trọng hơn đã dự báo chính xác nhiều diễn biến chính trị - xã hội quan trọng. Sự phân tích thấu đáo và dự báo đúng đắn ấy có được nhờ nhãn quan chính trị đặc biệt của một vị Tướng đứng đầu ngành An ninh Việt Nam trong suốt một thời gian dài. Và có lẽ chính vì muốn được chia sẻ những góc nhìn và kinh nghiệm sâu sắc của mình mà Thượng tướng Nguyễn Văn Hưởng cầm bút viết ra những luận giải về những vấn đề thời sự của đất nước cũng như thế giới.

Thời sự chính trị và lịch sử là những đề tài vốn bị coi là khô khan nhưng cách viết, cách tiếp cận của tác giả rất dễ hiểu, hấp dẫn và lôi cuốn. Cách thức lập luận trong các bài viết hết sức thực tế, không hàn lâm, phù hợp cho mọi tầng lớp nhân dân. Thượng tướng Nguyễn Văn Hưởng luôn cho rằng bất kỳ góc nhìn nào mang tính xây dựng với đất nước đều cần được trân trọng và có giá trị tham khảo đối với những người nghiên cứu và những người hoạch định chính sách.

Cuốn sách không chỉ dừng lại ở việc chỉ ra vấn đề, hơn nữa những giải pháp và đề xuất của tác giả trong cuốn sách rất đúng và trúng, là gợi ý quan trọng cho những người làm chính sách ở Việt Nam hiện nay. Theo đó, xét cả về mặt phân tích, dự báo và giải pháp, nội dung Cuốn sách "Một góc nhìn thời cuộc" đều cho thấy những đánh giá độc đáo của tác giả. 

Cán bộ, giảng viên, học viên và đông đảo bạn đọc có thể tham khảo Cuốn sách "Một góc nhìn thời cuộc" tại Phòng đọc Tổng hợp của Thư viện Học viện Chính trị Công an nhân dân.

                                     TRUNG TÂM LƯU TRỮ VÀ THƯ VIỆN

 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất

Liên kết website