Lễ Khai trương “Trung tâm Tri thức số” kết nối thư viện số dùng chung - Đổi mới sáng tạo

Sáng ngày 01/10/2021, tại Đại học Quốc gia Hà Nội, Liên Chi hội thư viện đại học khu vực phía Bắc (NALA), Trung tâm Thông tin - Thư viện Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU-LIC) và Công ty D&L đã tổ chức Lễ khai trương “Trung tâm Tri thức số” kết nối thư viện số dùng chung - Đổi mới sáng tạo. Sự kiện này còn được tổ chức trực tuyến qua nền tảng Zoom_meeting. Tham dự buổi Lễ khai trương có đồng chí ThS Nguyễn Hữu Giới, Chủ tịch Hội thư viện Việt Nam; GS.TS Hoàng Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn; TS Nguyễn Huy Chương, Chủ tịch Liên Chi hội thư viện đại học khu vực phía Bắc; ThS Trần Thị Hồng Xiêm, Chủ tịch Liên Chi hội thư viện đại học khu vực phía Nam; đại diện lãnh đạo và cán bộ Thư viện là thành viên của Liên Chi hội thư viện đại học khu vực phía Bắc.

Trung tâm Tri thức số được khai trương lần này là kết quả của 04 năm nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tìm kiếm và tích hợp dữ liệu nhằm cung cấp cho các trường đại học một cơ sở dữ liệu lớn dùng chung giúp nâng cao lượng tri thức cho sinh viên và bạn đọc; sử dụng giao thức mở để kết nối, chia sẻ tài nguyên thông tin tri thức trên cùng một nền tảng quản trị dữ liệu cho tất cả người dùng. Trung tâm Tri thức số là một sáng kiến đột phá về công nghệ, tích hợp dữ liệu từ nhiều thư viện số độc lập, tạo thành hệ thống tri thức số khoa học. Với hệ thống này, người dùng có thể truy xuất dữ liệu của toàn bộ kho tri thức số của hệ thống thư viện một cách nhanh chóng và chính xác; cung cấp cho các nhà quản lý bức tranh về cơ cấu và kết quả đào tạo các ngành, chuyên ngành để nhanh chóng đưa ra quyết sách phù hợp; đảm bảo việc tự học, tự nghiên cứu suốt đời của mỗi người trong xã hội học tập của nền kinh tế tri thức số, xã hội số và nhiều giá trị khác.

Với tư cách là thành viên của Liên Chi hội thư viện đại học khu vực phía Bắc, khi đến với Thư viện Học viện Chính trị Công an nhân dân bạn đọc sẽ được tiếp cận và khai thác dữ liệu có tại Trung tâm Tri thức số nhằm phục vụ tốt hơn công tác nghiên cứu, giảng dạy và học tập.

Link video: https://youtu.be/rDzlc3lBEbQ

                                        TRUNG TÂM LƯU TRỮ VÀ THƯ VIỆN

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất

Liên kết website